CÔNG TY TNHH NTG

Trong quá trình xử lý nước thải công nghiệp bao giờ cũng sẽ tạo ra nhiều bùn và cặn. Do đó, việc cần thiết là làm giảm khối lượng của chúng để giảm thiểu sự ô nhiễm môi trường.

Bùn cặn thường khó lọc do nó tồn tại dưới dạng hỗn hợp huyền phù. Do đó, sự biến động về trở lực lọc riêng của bùn cặn nước thải công nghiệp rất lớn. Đối với loại bùn hoạt tính tươi thì trở lực lọc riêng từ 72.10^10 – 7860.10^10 cm/g. Dựa vào chỉ số này, người ta quyết định chọn phương pháp xử lý bùn cho phù hợp.

Ngoài ra, trong bùn cặn còn có nước, nước chiếm tới khoảng 60 – 65%, còn nước liên kết chiếm khoảng 30 -35%. Trong đó, nước liên kết, nước liên kết keo và hút nước khó tách ra khỏi bùn cặn, còn nước tự do thì dễ tách hơn.

Tùy thuộc vào loại nước thải ban đầu và phương pháp xử lý nước thải công nghiệp mà số lượng, thành phần và tính chất hóa lý của cặn, bùn khác nhau.

Nước thải từ các nhà máy sản xuất giấy, công ty may mặc… trong khu công nghiệp sau khi được xử lý sơ bộ được đưa về hố thu gom tập trung để đưa về hệ thống xử lý tập trung trước khi xả thải ra ngoài môi trường.

Nước thải từ hố thu gom được đưa qua thiết bị lọc rác tinh để loại bỏ các cặn bẩn, đá, sỏi có kích thước lớn ra khỏi nước thải.

Sau đó nước thải được đưa về bể điều hòa để ổn định lưu lượng và nồng độ nước thải. Trong bể điều hòa có lắp đặt hệ thống sục khí để xáo trộn đều nước thải, tránh xảy ra hiện tượng lắng cặn dưới đáy bể hình thành phân hủy kỵ khí, gây mùi hôi.

Nước thải từ bể điều hòa được bơm qua bể keo tụ tạo bông, hóa chất được cho vào bể giúp các hạt keo trong nước thải kết dính lại với nhau hình thành bông cặn có kích thước lớn và nặng hơn. Tiếp theo nước thải được dẫn qua bể lắng I để lắng các bông cặn dựa vào quá trình trọng lực, bông cặn sau khi lắng xuống đáy bể được thu gom ra bể chứa bùn và được đem đi xử lý theo quy định.

Sau đó nước được đưa qua bể trung hòa để điều chỉnh lại pH và ổn định lại nồng độ hóa chất tránh làm ức chế khả năng hoạt động của vi sinh vật trong nước thải.

Nước thải sau đó được đưa về bể xử lý sinh học Unitank để loại bỏ chất hữu cơ và dinh dưỡng trong nước thải. Công nghệ Unitank là một quy trình xử lý nước thải bằng phương pháp hiếu khí nhân tạo gồm 3 ngăn thông với nhau bằng cửa mở ở phần tường chung. Trong mỗi ngăn sẽ có cánh khuấy và máy sục khí, 2 ngăn ngoài có thiết kế máng tràn nhằm thực hiện cả 2 chức năng là sục khí và lắng.

Nước thải từ bể Unitank được dẫn qua bể lọc áp lực để loại bỏ cặn, màu và mùi còn xót lại trong nước thải

Cuối cùng nước thải được đưa qua hệ thống khử trùng để loại bỏ các vi khuẩn gây bệnh còn xót lại trong nước thải trước khi xả thải ra ngoài nguồn tiếp nhận. Nước thải đầu ra sau xử lý đạt QCVN 40:2011/BTNMT.

Với phương châm “Tận tâm – uy tín – chất lượng”, chúng tôi cam kết mang đến cho quý khách hàng chất lượng sản phẩm và dịch vụ tốt nhất.
Đến với công ty chúng tôi bảo đảm bạn sẽ tiết kiệm tuyệt đối chi phí bảo trì và mang lại sự an toàn cho thiết bị của bạn. Hãy để chúng tôi chung tay cùng bạn bảo vệ hệ thống máy móc.

Quý khách có nhu cầu xin vui lòng liên hệ:

C.TY TNHH NTG

Địa chỉ: 603/11 Phạm Văn Chiêu, Phường 13, Quận Gò Vấp, TP.HCM

Điện thoại: (028) 39160348 – Fax: (028) 39160348

Hotline: 0945 288 808 – KT Hóa ( Mss Thoa) hoặc 094 222 3000 – KT Cơ Điện ( Mr Hải )

Email: namtruonggiang.co@gmai.com