CÔNG TY TNHH NTG

Vệ sinh hệ thống ống dẫn nhà xưởng

Các chất dùng để tải nhiệt ( như dầu tải nhiệt) hoặc các chất tạo độ bền cho sản phẩm ( như keo, silicon…), dầu nhớt . Sau một thời gian sử dụng, dưới tác dụng của nhiệt độ và áp suất cao thường xảy ra một số tình trạng như: cháy do qúa nhiệt, biến tính, nén áp suất…dẫn đến tình trạng cô đặc tạo cặn, hoặc biến đổi chất lượng…Khi đó các hệ thống cần được vệ sinh sạch sẽ để cung cấp dung môi mới. Tuy nhiên do đa phần các hệ thống đều được chia thành các đường ống lớn nhỏ khác nhau và việc đóng cặn thường tụ tại các đường ống nhỏ hoặc Pet Phun. Vì vậy không thể sử dụng các biện pháp cơ học để làm sạch cho hệ thống.

Khó khăn:

 • Có rất nhiều hóa chất có mùi gây độc hại cho công nhân, ảnh hưởng đến môi trường xung quanh nên không thể sử dụng nhân công lau chùi.
 • Đường ống quá dài, nhỏ, chia khúc, không thể tận thu được những hóa chất có ích.
 • Rất dễ có tác dụng phụ làm hư đường ống

Rất khó làm sạch mọi ngóc ngách, vách ngăn

Chúng tôi chuyên:

– Nghiên cứu dung môi thích hợp, có khả năng hòa tan hoặc làm trương nở các loại cặn.

– Tùy vào khả năng tương thích của từng loại cặn với dung môi mà sử dụng dung môi tuần hoàn hoặc sử dụng khí nén áp suất cao

Kiểm tra và thử mẫu nhanh chóng tại công trình

– Nghiên cứu hệ thống chi tiết trước khi đưa ra kế hoạch vệ sinh, đảm bảo cho hệ thống sạch, thông suốt, đảm bảo hiệu suất và an toàn

– Đảm bảo an toàn cháy nổ và an toàn lao động

– Nhân công chuyên nghiệp, tuân thủ kỷ luật lao động

– Gom và xử lý chất thải cẩn thận theo quy định

Vệ sinh bồn bể chứa hóa chất/ dầu nhớt

Trong công nghiệp, hóa chất thường được sản xuất với nồng độ cao và trữ lượng lớn. Khi nhà sản xuất có ý định vệ sinh đường ống- bồn bể nhằm làm sạch trước khi chứa đợt hàng mới hoặc dùng hệ thống để chứa chất khác, Khách hàng thường phân vân vì đa phần các hóa chất đều độc hại. Khi  hai chất tác dụng với nhau sẽ sinh ra một chất mới với các phản ứng khó lường trước như sinh nhiệt cao, cháy, nổ, văng hóa chất vào công nhân vệ sinh gây nguy hiểm,…
Ngoài ra trong quá trình sản xuất công nghiệp, trong những đường ống và bể chứa có rất nhiều sự tác động qua lại lẫn nhau giữa các hóa chất, từ đó sinh ra những hóa chất mà chúng ta không mong muốn ta gọi là cặn hóa chất, những cặn  này có thể cản trở quá trình sản xuất. Chính vì vậy ta cần làm vệ sinh sạch sẽ những cặn đó.

Khó khăn:

 Hóa chất nguy hiểm là hóa chất có một hoặc một số đặc tính: dễ nổ; ôxy hóa mạnh; ăn mòn mạnh; dễ cháy; độc cấp tính; độc mãn tính; gây kích ứng với con người; gây ung thư hoặc có nguy cơ gây ung thư;gây biến đổi gen; độc đối với sinh sản; tích luỹ sinh học; ô nhiễm hữu cơ khó phân huỷ; độc hại đến môi trường.
– Bồn bể lớn, thiết kế đa dạng, khó khăn cho việc vệ sinh

 • Không thể lau chùi
 • Rất dễ có tác dụng phụ
 • Không đảm bảo an toàn lao động.

Việc xả thải cũng hết sức khó khăn,  vì có rất nhiều hóa chất hàm lượng đậm đặc không thể xả ra bể chứa, vì rất dễ chết các vi sinh. Ảnh hưởng đến toàn hệ thống doanh nghiệp.

Biện pháp:

 • Tìm môi chất phù hợp để xử lý hóa chất.
 • Sử dụng các thiết bị chuyên biệt phù hợp với hóa chất ( bơm, đường ống, khí nén, cao áp, dung môi…) vào đường ống và bể chứa
 • Những hóa chất và cặn còn sót lại : sử dụng các dung môi hòa tan cặn, dung môi được bơm tuần hoàn cho đến khi cặn được hòa tan hết.
 • Công nhân sử dụng trong quá trình vệ sinh là các kỹ thuật có chuyên môn được đào tạo an toàn lao động chống cháy nổ, an toàn lao động trong môi trường độc hại, môi trường kín. Có khả năng sử dụng các máy móc thiết bị và xử lý các tình huống kịp thời. Công nhân phải có trang phục lao động và mặt nạ chống độc.
 • Sử dụng các con pigs để đẩy sạch các chất còn tồn lại trong đường ống, thu gòm, cất giữ, phân loại riêng.

–                  Xử lý hóa chất trước khi xả thải.

Liên hệ ngay với chúng tôi để có biện pháp phù hợp, an toàn, tiết kiệm