header panner

tẩy rửa giàn tản nhiêt tráng kẽm

Hệ thống tại công ty Cổ Phần Thực Phẩm gồm 5 tháp giải nhiệt và hệ thống máy nén, môi chất NH3, giàn lạnh phủ kẽm. Khi chúng tôi tiến hành khảo sát thì lớp kẽm phủ đã bị cáu cặn và rêu tảo ăn mòn khoảng 40%, hệ thống đã sử dụng 5 năm chưa được tẩy rửa hay sử dụng hóa chất bảo trì.

Yêu cầu đưa ra với chúng tôi là đảm bảo quá trình tẩy rửa không làm ảnh hưởng tới lớp kẽm mỏng còn lại trong khi hệ thống nhiều rong rêu và cặn rất cứng. Kẽm là chất trung tính, độ điện hóa thấp, nên phản ứng mạnh mẽ với tất cả các chất có tính acid hoặc bazo.

Để đáp ứng tất cả các điều kiện khó khăn trên, chúng tôi thực hiện các bước như sau:

1. Dùng máy rung cặn

Quá trình này sử dụng tần suất rung nhanh và liên tục làm lớp cặn dầy bên ngoài bị nứt ra, rất nhiều mảng cặn sẽ rớt xuống, phá vỡ kết cấu ban đầu của lớp cặn, tạo điều kiện cho quá trình sử dụng hóa chất sau đó

2. Dùng hóa chất tẩy

 Cặn bám trên ống giàn ngưng được phân thành nhiều tầng, tuổi thọ của lớp cặn càng cao, cặn càng cứng hơn. Tuy nhiên lớp cặn áp sát với mặt ống lại khá mềm do được hình thành sau cùng, chúng tôi tận dụng điều này để thực hiện quá trình tẩy nhanh, lúc này lớp cặn mềm đã bị lộ ra, phản ứng diễn ra nhanh chóng làm mất đi liên kết giữa lớp cặn và ống giải nhiệt

Chúng tôi kiểm soát chặt chẽ các yếu tố trong khi tẩy, lấy mẫu kiểm tra và thí nghiệm 30 phút/ lần. Quá trình tẩy nhanh giúp lớp kẽm hầu như không bị ảnh hưởng.

3. Dùng vòi cao áp

Dùng vòi áp cao từ 250 bar trở lên sẽ giúp thổi bay lớp cặn còn sót lại. Hệ thống sẽ sạch sẽ hoàn toàn

Chúng tôi đã bảo vệ được hệ thống theo cách như vậy.

Liên hệ ngay với công ty chúng tôi khi bạn gặp khó khăn trong vệ sinh hệ thống lạnh/ hệ thống giải nhiệt, chúng tôi đảm bảo mang đến cho bạn phương án an toàn cho thiết bị, tiết kiệm chi phí, phục vụ tận tâm.