header panner

Vệ Sinh Cặn Thải

VỆ SINH CẶN THẢI

TẠI SAO PHẢI VỆ SINH CẶN THẢI

Trong quá trình xử lý nước thải công nghiệp bao giờ cũng sẽ tạo ra nhiều bùn và cặn. Do đó, việc vệ sinh bể chứa thải và khu vực xử lý thải cần được làm định kỳ làm tăng sức chứa, tăng công suất, giảm chi phí hóa chất cho hệ thống.

.

Nước thải từ các nhà máy sản xuất giấy, công ty may mặc… trong khu công nghiệp sau khi được xử lý sơ bộ được đưa về hố thu gom tập trung để đưa về hệ thống xử lý tập trung trước khi xả thải ra ngoài môi trường.

Nước thải từ hố thu gom được đưa qua thiết bị lọc rác tinh để loại bỏ các cặn bẩn, đá, sỏi có kích thước lớn ra khỏi nước thải.

Sau đó nước thải được đưa về bể điều hòa để ổn định lưu lượng và nồng độ nước thải. Trong bể điều hòa có lắp đặt hệ thống sục khí để xáo trộn đều nước thải, tránh xảy ra hiện tượng lắng cặn dưới đáy bể hình thành phân hủy kỵ khí, gây mùi hôi.

Nước thải từ bể điều hòa được bơm qua bể keo tụ tạo bông, hóa chất được cho vào bể giúp các hạt keo trong nước thải kết dính lại với nhau hình thành bông cặn có kích thước lớn và nặng hơn. Tiếp theo nước thải được dẫn qua bể lắng I để lắng các bông cặn dựa vào quá trình trọng lực, bông cặn sau khi lắng xuống đáy bể được thu gom ra bể chứa bùn và được đem đi xử lý theo quy định.

Tuy nhiên cặn thải phát sinh nhiều khí CO, Metan,. Gây ra nguy cơ ngộp thở, choáng, cháy nổ,… nguy hiểm cho công nhân xuống xử lý thải. Điều này đòi hỏi các thiết bị hỗ trợ tốt cho việc hút thải, vệ sinh cặn thải, thay đổi nồng độ oxi cho phép an toàn với người trong khu vực thi công.

QUY TRÌNH VỆ SINH

  1. Khảo sát hiện trường công việc.
  2.  Phân loại khu vực nguy hiểm
  3. Đánh giá mức độ nguy hiểm từng khu vực
  4. Gửi quy trình thi công
  5. Thống nhất quy trình và công việc với kỹ thuật nhà máy
  6. Chuẩn bị giàn giáo công nghiệp nếu cần
  7. Chuẩn bị các thiết bị cao áp và hóa chất vệ sinh, Các thiết bị kiểm định trước khi vào công trình
  8. Huấn luyện an toàn cho công nhân trước khi vào làm
  9. Chuẩn bị khu vực tập kết thải
  10. ……………….

.

Với phương châm “Tận tâm – uy tín – chất lượng”, chúng tôi cam kết mang đến cho quý khách hàng chất lượng sản phẩm và dịch vụ tốt nhất.
Đến với công ty chúng tôi bảo đảm bạn sẽ tiết kiệm tuyệt đối chi phí bảo trì và mang lại sự an toàn cho thiết bị của bạn. Hãy để chúng tôi chung tay cùng bạn bảo vệ hệ thống máy móc.