header panner

Cách Vệ Sinh Màng Lọc RO Công Nghiệp

HƯỚNG DẪN RỬA MÀNG LỌC RO

Màng RO là thiết bị quan trọng trong toàn bộ hệ thống tạo ra nước tinh khiết ( hay gọi là quá trình khử khoáng) với hoạt động trên cơ chế chuyển động của các phần tử nước Nhờ áp lực nén của máy bơm cao áp tạo ra một dòng chảy mạnh (đây có thể gọi là quá trình phân ly trong chính dòng nước ở môi trường bình thường nhờ áp lực) đẩy các thành phần hóa học, các kim loại, tạp chất..có trong nước chuyển động mạnh, văng ra vùng có áp lực thấp hay trôi theo dòng nước ra ngoài theo đường thải. Trong khí ấy các phân tử nước thì lọt qua các mắt lọc kích cỡ 0,001 micromet nhờ áp lực dư, với kích cỡ mắt lọc này thì hầu hết các thành phần hóa chất kim loại, các loại vi khuẩn đều không thể lọt qua màng RO và chúng bị giữ lại.

Tại sao phải vệ sinh màng RO?

Màng thẩm thấu ngược (RO) sau một thời gian hoạt động sẽ bị giảm hiệu suất do sự dính bám, lắng đọng của các chất bẩn trên bề mặt màng. Các hạt khoáng, ion kim loại, oxit kim loại, chất vô cơ, chất keo, chất sinh học, vi sinh vật cũng như các hợp chất hữu cơ là nguyên nhân gây tắc nghẽn màng từ đó làm giảm tuổi thọ của màng RO, tương tự với màng UF và màng Nano (NF).

Khi nào nên vệ sinh màng RO?

Khi sản phẩm của hệ thống RO giảm ít nhất 10% hoặc sự chênh lệch áp suất trên 15% (vượt trên điều kiện vận hành bình thường) là lúc nên vệ sinh màng.*Lưu ý: Nếu vượt quá 2 điều kiện trên tức lúc này màng đã bị tắc nghẽn khá nghiêm trọng, việc vệ sinh màng trở nên khó khăn hơn rất nhiều.

Để khắc phục tình trạng màng lọc RO tắc ngẽn, Chúng tôi nhận làm mới các loại màng lọc RO,Chi phí thay thế màng lọc là không thấp. Hãy liên lac ngay bây giờ để có được sự tư vấn hợp lý nhất cho hệ thống lọc nước của bạn.Chúng tôi rất hân hạnh được tư vấn cho quý khách.Quý khách ở xa, chúng tôi sẽ cung cấp hóa chất súc rửa màng ro và hướng dẫn súc rửa qua điện thoại.